Lợi ích của sữa tươi đối với trẻ em

Ngày đăng: 20/07/2021

Sữa tươi là sản phẩm giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phát triển và có nguồn sữa tươi dồi dào.

Ưu điểm vượt trội của sữa tươi so với sữa bột

So sánh sữa tươi với sữa bột

Sữa tươi Sữa bột
Hương vị tươi ngon, béo ngậy của sữa tươi Có mùi nấu do xử lý  nhiệt nhiều lần để thu được dạng bột.
Giữ được vẹn nguyên các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Lượng dinh dưỡng hao hụt và bị biến đổi do xử lý nhiệt nhiều lần.
Hạn sử dụng sữa tươi phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ chế biến hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt Có thể sử dụng một số chất phụ gia để bảo quản sữa bột như chất chống vón ..                                                          


Lợi ích của sữa tươi đối với sự phát triển của trẻ em

Phát triển chiều cao

Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi tự nhiên dồi dào cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển xương khỏe mạnh. Tiêu thụ đủ lượng sữa từ thời thơ ấu và trong suốt cuộc đời có thể giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường thể lực

Chất đạm trong sữa có chất lượng sinh học cao, hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng vận động và củng cố cơ bắp, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng .

Tăng cường miễn dịch

Sữa tươi cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Uống sữa tươi thường xuyên giúp trẻ có sức khoẻ tốt, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời nồng độ vitamin D trong máu cũng cao hơn.

Viết bình luận của bạn: